Tin tức

Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm

Đam mê ngành Sư phạm, em Huỳnh Thị Diễm Hằng đã lựa chọn xét tuyển vào Khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và trở thành tân thủ khoa Trường. Để đạt được kết quả đó, Hằng đã phải nỗ lực vượt lên bao khó khăn thường nhật và luôn tự nhủ bản thân phải học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ.

 

“Lựa chọn ngành nghề nào thì cũng cần sự đam mê. Có như vậy chúng ta mới yêu và dành trọn tâm trí, nhiệt huyết cho sư lựa chọn đó. Thành công sẽ đến với ai biết trân trọng giá trị của bản thân” - Hằng chia sẻ trong sự lạc quan và đầy tin tưởng.

Sinh trưởng trong gia đình có 5 anh chị em ở miền quê đất Quảng Nam, do hoàn cảnh khó khăn nên năm Hằng học Lớp 5, bốn anh chị của em phải theo ba mẹ vào miền Nam mưu sinh, mẹ gửi em lại cho người bà con chăm sóc.

Hai năm xa ba mẹ trong nỗi nhớ khôn nguôi, năm Hằng học Lớp 7 ba mẹ trở về, niểm vui vừa trọn thì cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn sớm phải mang nỗi mất mát lớn khi cha bị bệnh tim và sớm qua đời. Lúc này, một mình mẹ phải oằn mình gồng gánh nuôi con. Thấu hiểu sự nhọc nhằn trên vai mẹ, Hằng xác định phải học để đền đáp công ơn trời biển và mang niềm vui cũng như sự tự hào về cho mẹ. Bỏ qua những thú vui tuổi thơ, Hằng dành thời gian học tập với kế hoạch nghiêm túc, sau mỗi buổi lên lớp em lại tự học ở nhà. Thời gian trôi qua, những năm tháng miệt mài bên trang sách đã giúp em đạt được nhiều thành tích đáng mơ ước.

Đặc biệt, khi thi đậu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tp Tam Kỳ - Quảng Nam), Hằng khăn gói lên đường, bắt đầu những tháng ngày tự lập với số tiền học bổng 1 triệu đồng/tháng. Ở độ tuổi trăng tròn ấy, chúng bạn xung quanh vẫn được gia đình chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ nhưng Hằng đã phải tính toán đồng tiền sao cho đủ trả tiền nhà trọ, tiền ăn 3 bữa mỗi ngày.

Có những lúc tủi thân nhưng không vì thế mà làm nhụt chí hướng của em. Dường như hoàn cảnh ấy lại tôi luyện cho em sự mạnh mẽ cùng niềm tin vào tương lai tốt đẹp sẽ dành cho những con người biết vươn lên.

Minh chứng của sự nỗ lực đó là những thành tích học tập đáng nể: 11 năm đạt học sinh giỏi, Giải Nhì môn Địa lý Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018, Giải Nhì môn Địa lý Kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm 2018, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen do Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bình Khiêm trao tặng.

Với Giải Nhì môn Địa lý Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, cảnh cửa vào Đại học sư phạm Huê - ước mơ ấp ủ từ thuở nhỏ - rộng mở với Hằng. Đủ điều kiện xét tuyển thẳng nhưng Hằng vẫn muốn thử sức mình ở Kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời, Hằng muốn giành được học bổng để phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống, nhất là thời gian này mẹ đang buôn bán ở Huế để chữa bệnh tiểu đường. Một lần nữa, trí tuệ, tài năng của em được khẳng định với tổng điểm 3 môn khối C không nhân hệ số là 26,5, trong đó môn Lịch sử đạt điểm gần tuyệt đối là 9,75.

Giữa muôn vàn sự lựa chọn cùng những lời khuyên từ gia đình, thầy cô giáo và bè bạn, Hằng vẫn tin tưởng gửi gắm ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ vào ngôi trường Đại học sư phạm Huế. Bề dày truyền thống cùng danh tiếng của Trường đã chinh phục Hằng từ lâu. Một điều đặc biệt ý nghĩa nữa là cô giáo dạy Địa lý - người tận tình chắp cánh đam mê cho em trong suốt 3 năm THPT, tấm gương mà Hằng ngưỡng mộ - cũng là cựu sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Huế. Niềm tin dành cho Trường từ đó được nhân lên gấp bội. Và hôm nay, Trường Đại học Sư phạm Huế dang rộng vòng tay đón em - cô tân sinh viên đầy nghị lực, biết sống và phấn đấu vì đam mê.

“Lựa chọn ngành nghề nào thì cũng cần sự đam mê. Có như vậy chúng ta mới yêu và dành trọn tâm trí, nhiệt huyết cho sư lựa chọn đó. Thành công sẽ đến với ai biết trân trọng giá trị của bản thân” - Hằng chia sẻ trong sự lạc quan và đầy tin tưởng.

 

Theo Dân trí

admin Update: 2018-08-28 8:50:13 AM, Theo: ĐH Sư phạm, ĐH Huế

Bài viết liên quanBÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS

1
Bạn cần hỗ trợ?