Tin tức

Trao thưởng Quỹ Khuyến khích tài năng cho 57 tập thể và cá nhân nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tối 17/11/2018, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Duân - Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Huế; PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Nhà trường.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trong không khí đầm ấm tình thầy trò, PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Ngày 20/11 hằng năm là ngày truyền thống của dân tộc nhằm tôn vinh các Nhà giáo. Toàn xã hội hướng về ngày này với niềm tin yêu trân trọng các thế hệ thầy cô giáo đã và đang gánh vác sự nghiệp vô cùng vẻ vang song cũng hết sức nặng nề - sự nghiệp “trồng người”. Đối với các trường đào tạo Sư phạm, nơi đào tạo những nhà giáo tương lai, ngày Hội lại càng có ý nghĩa hơn.

 

Trong bài phát biểu, PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua, bằng tâm huyết và năng lực của đội ngũ thầy cô giáo, Nhà trường đã đào tạo hàng vạn giáo viên phục vụ vì sự nghiệp giáo dục trên mọi miền đất nước. Nhiều thầy, cô giáo được Nhà nước tặng thưởng Huân huy chương; danh  hiệu Nhà giáo Ưu tú, Kỷ niệm chương và nhiều Bằng khen các cấp. Điều cao quý hơn là các thế hệ thầy cô giáo Nhà trường đã để lại những tình cảm cao quý, chân thành từ người học, sự tôn trọng, tin yêu và kỳ vọng của xã hội. Những cố gắng của mỗi thầy cô giáo đã góp phần quan trọng làm đẹp thêm truyền thống của Nhà trường, nâng cao vị thế của Trường Đại học Sư phạm Huế trong hệ thống các trường đào tạo giáo viên. Những thành tích của Trường trong những năm qua đã được Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý”.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) trao Cờ thi đua cấp Bộ cho tập thể Phòng Khảo thí và ĐBCLGD và Khoa Giáo dục Chính trị.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 3 cá nhân.

 

Nhân dịp này, các đơn vị, cá nhân của Trường vinh dự nhận những phần thưởng cao quý: Cờ Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho tập thể Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Khoa Giáo dục - Chính trị; Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đặng Văn Chương - Khoa Lịch sử, PGS.TS. Phan Minh Tiến - Khoa Tâm lý Giáo dục; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 6 cá nhân (ThS. Lê Thị Thu Hương - Phó Trưởng Khoa GDCT, PGS.TS. Nguyễn Đức Vũ - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục, ThS. Trương Đăng Trí - Phó Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, ThS. Nguyễn Thị Châu - Phóng Đào tạo Sau đại học, PGS.TS. Lê Thành Nam - Khoa Lịch sử, TS. Nguyễn Hoài Anh - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học).

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (giữa ảnh) trao Quỹ Khuyến khích tài năng cho các cán bộ, giảng viên.

 

Đặc biệt, để khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, tại buổi lễ, Nhà trường đã vinh danh và khen thưởng Quỹ Khuyến khích tài năng cho 57 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và có công trình đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới.

 

PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (giữa ảnh) trao Quỹ Khuyến khích tài năng cho các cán bộ, giảng viên.

 

Năm học 2017 – 2018, số bài báo được khen thưởng (57 bài)  bằng 167% so với năm học 2016 – 2017 (34 bài). Trong đó, số bài báo đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế có chỉ số ISI được xếp hạng từ Q1 đến Q3 tăng cao; số cán bộ đạt các giải thương khoa học công nghệ cũng tăng, đặc biệt trong số 7 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ các cơ sở giáo dục đại học năm 2018, Trường có 2 Giải Nhất và 2/28 Giải Nhì; 11 cán bộ, giảng viên được bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (trái ảnh) trao Quỹ Khuyến khích tài năng cho các cán bộ, giảng viên.

 

Khuyến khích cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ và không ngừng nghiên cứu khoa học là một trong những chiến lược quan trọng được Trường Đại học Sư phạm Huế đặc biệt quan tâm, nhằm góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo giáo viên của Nhà trường không những trong phạm vị các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước mà còn khẳng định vị thế của Trường trên diễn đàn giáo dục Quốc tế.Mặc dù, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng hằng năm Trường vẫn ưu tiên dành 300 triệu để tặng thưởng cho các cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

 

“Trước những thách thức chúng ta cần gắn bó với nhau hơn để tạo nên sức mạnh chung nhằm vượt qua những khó khăn, giữ vững và phát huy thế và lực để tiếp tục phát triển trong chặng đường mới. Tinh thần đoàn kết của cán bộ, viên chức, khả năng sáng tạo, bản lĩnh nghề nghiệp của mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ là những nhân tố giúp chúng ta tạo ra được hợp lực chung để phát triển trong chặng đường mới. Chúng ta sẽ chung tay, góp sức để xây dựng mái nhà chung Đại học Sư phạm Huế” – PGS.TS. Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

 

TS. Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế (trái ảnh) tặng lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.

 

Đại diện học viên lớp Quản lý Giáo dục K26 tặng hoa chúc mừng Nhà trường.
 

 

admin Update: 2018-11-21 2:43:13 PM, Theo: DHS

Bài viết liên quanBÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS

1
Bạn cần hỗ trợ?