DHS

Giáo dục Tiểu học

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140202
Tên Ngành:
GIÁO DỤC TIỂU HỌC
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 230 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

 

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC - ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HUẾ

ĐIỂM ĐẾN LÍ TƯỞNG TRONG HÀNH TRÌNH CỦA BẠN

Lịch sử: Khoa Giáo dục Tiểu học thành lập ngày 16.5.1996. Sau hành trình hơn 20 năm, Khoa không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, là một trong những khoa tiên phong trong công tác đào tạo, rèn luyện kĩ năng nghề cho sinh viên tại trường Đại học Sư phạm Huế.

Quy mô đào tạo: Hiện nay, Giáo dục Tiểu học đang là một trong những ngành có quy mô đào tạo lớn nhất trường. Ngoài 900 sinh viên hệ chính quy, 25 học viên cao học đang tham gia học tập tại trường, Khoa hiện quản lí chuyên môn hơn 800 sinh viên, học viên các loại hình đào tạo đại học liên thông, vừa làm vừa học, bằng đại học thứ hai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hoà, Bình Thuận, Gia Lai, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An. Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Khoa hầu hết đều có việc làm, được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Nhiều sinh viên đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Chương trình (CT) đào tạo và đội ngũ giảng viên: CT đại học chính quy theo học chế tín chỉ, CT thạc sĩ Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học) theo định hướng nghiên cứu/ứng dụng, CT đại học các hệ liên thông, bằng đại học thứ hai được cập nhật, điều chỉnh thường xuyên, đảm bảo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông và nhu cầu thực tiễn. Trong thời gian tới, khoa tiếp tục mở mã ngành tiến sĩ Lí luận và PPDH tiểu học. Đội ngũ giảng viên của khoa 100% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, luôn là người đồng hành tin cậy của sinh viên, học viên. Tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Câu lạc bộ KTU cũng là địa chỉ để sinh viên giao lưu, trải nghiệm, tăng cường các hoạt động xã hội, thiện nguyện...

Định hướng phát triển: Chung tay thực hiện sứ mệnh của trường Đại học Sư phạm Huế “Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lí giáo dục có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế”, khoa Giáo dục Tiểu học từng bước đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, tạo sự kết nối với cộng đồng giáo dục và nhà trường tiểu học. Tới đây, Khoa sẽ triển khai đề án giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh, dạy học trải nghiệm và phát triển kĩ năng mềm cho sinh viên. Nâng cao chất lượng đào tạo, vì những thế hệ giáo viên tiểu học vững tay nghề, có khả năng thích ứng nhanh với sự vận động không ngừng của giáo dục nước nhà và các mô hình trường học mới, mô hình giáo dục quốc tế là chiến lược của khoa trong giai đoạn 2016 - 2020 và 2020 - 2025.

Chào đón các bạn, thế hệ sinh viên khoá 23! Khoa Giáo dục Tiểu học - Đại học Sư phạm Huế sẽ luôn là điểm đến lí tưởng trong hành trình của bạn!

 

 

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

- Giảng dạy ở trường tiểu học.

- Hướng dẫn thực hành NVSP, PPDH các bộ môn tại các khoa đào tạo giáo viên tiểu học thuộc các trường cao đẳng, đại học sư phạm.

- Làm công tác quản lý ở trường tiểu học.

- Làm công tác quản lý chuyên môn trong các cơ quan quản lý giáo dục.

- Tham gia nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực giáo dục học (Giáo dục tiểu học).

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

- Người tốt nghiệp có thể tiếp tục học thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước.

 

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS