DHS

Giáo dục Chính trị

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140205
Tên Ngành:
GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 20 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Khoa Giáo dục chính trị trực thuộc trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được thành lập năm 1997 có chức năng và nhiệm vụ chính là đào tạo giáo viên với 4 mã ngành bao gồm: Giáo dục chính trị (GDCT); Giáo dục Công dân (GDCD); Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GD QP-AN); Giáo dục Pháp luật (GDPL). Ngoài ra, Khoa còn tham gia đào tạo ngành GDCT thuộc hệ không chính quy tại trường ĐHSP và các địa phương; tham gia bồi dưỡng thường xuyên môn GDCD cho giáo viên thuộc các Sở GD & ĐT ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Sau hơn 25 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa GDCT có một đội ngũ giảng viên có trình độ cao gồm: 01 Phó Giáo sư, 12 tiến sĩ, 02 NCS và 3 thạc sĩ đáp ứng tốt yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay. Từ ngày thành lập đến nay, Khoa đã tuyển sinh và đào tạo 23 Khóa học với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp cử nhân sư phạm GDCT; GDCD và GDQP-AN hiện đang công tác trong các ngành Giáo dục phổ thông; Giáo dục Đại học; Giáo dục Cao đẳng và trung cấp; các trường chính trị,..; Lực lượng vũ trang, các cơ quan Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, các tổ chức kinh tế... trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Trong nghiên cứu khoa học, tính đến năm 2022, khoa đã chủ trì và tham gia thực hiện 5 đề tài NCKH cấp bộ, 8 đề tài NCKH cấp Đại học Huế, 60 đề tài NCKH cấp trường và 59 đề tài NCKH cấp khoa, có hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín và các kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế ; chủ biên, biên soạn 32 giáo trình, sách tham khảo do các nhà xuất bản uy tín như Nxb Giáo dục Việt Nam, Nxb ĐHSP Hà Nội, Nxb Hành chính - Chính trị quốc gia, Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội,… phát hành.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, trong đó nổi bật nhất là danh hiệu Cờ thu đua dành cho đơn vị đạt thành tích đặc biệt xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
 

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

- Là giáo viên có khả năng giảng dạy tốt môn GDCD ở trường THPT

- Là giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ khoa học giảng dạy và nghiên cứu các môn khoa học Mác – Lênin, lý luận chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại các học viên, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề…

- Là cán bộ công tác tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Có đủ khả năng tiếp tục phát triển chuyên môn ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ các môn khoa học Mác - Lênin, Triết học, Kinh tế Chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Chính trị học, Hồ Chí Minh học, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam…

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234)3.833.542
  0932506565 || 0983217808
  phamquangtrung@dhsphue.edu.vn
  http://gdct.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/KhoaGDCT
 
 
CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS