DHS

Sư phạm Công nghệ

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140246
Tên Ngành:
SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 60 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Khoa Vật lý trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là một địa chỉ đào tạo giáo viên Vật lý chất lượng cao và đáng tin cậy của cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khoa Vật lý hiện nay có tổng cộng 30 cán bộ viên chức, trong đó có 23 giảng viên với 16 TS trong đó có  07 giảng viên đạt học hàm PGS. Các giảng viên và cán bộ còn lại đều đạt trình độ thạc sĩ, trong đó có 8 cán bộ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh và theo học ở các nước tiên tiến (Mỹ, Thụy Điển, Pháp, Hàn Quốc).  

Khoa đang đào tạo 04 chuyên ngành Đại học, 02 chuyên ngành Thạc sĩ và 02 chuyên ngành Tiến sĩ với số lượng khoảng 450 sinh viên, 100 học viên cao học và 15 nghiên cứu sinh. Ngoài giảng dạy, khoa tăng cường đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế với 10 đề tài cấp nhà nước Nafosted, hàng chục đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở,  hàng năm xuất bản hàng chục bài báo trên các tạp chí Quốc tế.

Hiện Khoa đang liên kết đào tạo đại học chương trình Vật lý Tiên tiến với đại học Virginia Hoa kỳ trong đó có sự hợp tác giảng dạy của các giáo sư đầu ngành về vật lý ở Hoa Kỳ, Pháp, Đài Loan và Hàn Quốc. Chương trình Kỹ sư Val de Loire 5 năm trong đó 2 năm đào tạo trong nước và 3 năm đào tạo tại Pháp với học bổng toàn phần khi du học tại Pháp và cấp bằng kỹ sư của hệ thống Đại học INSA Pháp. Chương trình Thạc sĩ với đại học Quốc gia Chiao Tung Đài Loan với một năm đào tạo trong nước và một năm đào tạo tại Đài Loan với học học bổng toàn phần khi đi học tại Đài Loan và cấp hai bằng Thạc sĩ của hai trường. Sắp tới, khoa sẽ liên kết với một số đại học khác như đại học Quốc gia Cheng Kung Đài Loan và đại học Inha Hàn Quốc để nhân rộng mô hình đào tạo này.

Trong năm học này Khoa sẽ tuyển sinh 04 chuyên ngành đào tạo đại học như sau:

  1. Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Vật lý với số lượng 114 sinh viên.
  2. Chương trình đào tạo Cử nhân Vật lý tiên tiến  với số lượng 30 sinh viên.
  3. Chương trình đào tạo Kỹ sư Val de Loire với số lượng 16 sinh viên.
  4. Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp với số lượng 28 sinh viên.

Trong năm học 2017 vừa qua, rất nhiều sinh viên khoa vật lý khi ra trường đã tìm được việc làm, trở thành giáo viên dạy vật lý ở các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở. Ba em sinh viên vật lý tiên tiến nhận được học bổng toàn phần 65.000 USD mỗi suất để theo học thạc sĩ tại đại học ASU Hoa Kỳ. Hàng chục em nhận được học bổng học tiếp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc, Đài Loan. Hàng chục em đang học tiếp thạc sĩ tại trường và nhiều em trở thành kỹ sư tại hai công ti liên doanh và liên kết với nước ngoài đó là công ti Savarti (Đà Nẵng) và công ti Vinasat (TP. Hồ Chí Minh) với mức lương khởi điểm khoảng 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, năm học vừa qua rất nhiều sinh viên của khoa đã nhận được hành chục học bổng khen thưởng sinh viên học tốt và xuất sắc, đặc biệt trong đó có 2 em sinh viên xuất sắc nhận được học bổng Vallet 2017 (học bổng này chỉ tặng 10 suất cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học trong cả nước).

Khoa đã tổ chức thành công 60 năm thành lập Khoa Vật lý vào tháng 3 năm 2017. Cũng trong năm 2017, khoa đã cấp 35 suất học bổng cho sinh viên khoa vật lý. Cán bộ, giảng viên của Khoa luôn luôn gần gũi, thân thiện, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, phát huy tính tích cực và tự học của người học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bảo đảm thực hiện nghiêm túc và đúng tiến độ chương trình đào tạo đã đề ra, đảm bảo sinh viên ra trường hoàn toàn có đầy đủ các kiến thức để tìm kiếm việc làm tốt.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

(đang cập nhật)

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS