Tin tức

Lưu ý khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Hiện nay, học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhằm giúp các em tránh những sai sót không đáng có, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản Hướng dẫn ghi phiếu, những điểm nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu đăng ký dự thi của mình.

 

 

 

Thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng ký dự thi trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn đăng ký dự thi quy định, trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao CMDN/CCCD hai mặt.

Theo quy chế sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vừa ban hành, có hai loại điểm cộng đối với thí sinh, đó là điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Với điểm cộng ưu tiên có ưu tiên đối tượng và khu vực. Thí sinh là con em diện chính sách, con em dân tộc thiểu số nếu sống ở thành phố cũng được cộng điểm ưu tiên nhưng mức điểm sẽ khác với thí sinh thuộc đối tượng này sống ở vùng khó khăn.

Thí sinh được cộng từ 0 đến 0,5 điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp THPT. Còn điểm khuyến khích sẽ dành cho thí sinh có những giải thưởng, chứng chỉ nằm trong quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh được cộng từ 1-2 điểm tuỳ theo từng trường hợp. Đây là tin rất vui cho hàng triệu thí sinh đăng ký thi tốt THPT.

admin Update: 2024-04-01 9:27:56 AM, Theo: Truyền hình Hà Nội


Bài viết liên quan


CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS