DHS

Sư phạm Khoa học tự nhiên

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140247
Tên Ngành:
SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 180 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Năm 2017 đánh dấu khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Huế tròn 60 tuổi. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã trở thành một địa chỉ đào tạo giáo viên Sinh học và Kỹ thuật Nông nghiệp có uy tín khu vực miền Trung và cả nước.

Đội ngũ cán bộ của khoa hiện có 20 giảng viên, 6 nghiên cứu viên và thư ký văn phòng. Trong đó có 1 Giáo sư Tiến sỹ , 3 Phó Giáo sư Tiến sỹ, 9 Tiến sỹ, 12 Thạc sỹ và 1 Cử nhân.

Hiện nay khoa đang đào tạo hai ngành cử nhân: Sư phạm Sinh học và Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp với 220 sinh viên. Ba chuyên ngành thạc sỹ: Thực vật học, Động vật học, LL&PP dạy học sinh học với 34 học viên. Ba chuyên ngành tiến sỹ: Thực vật học, Động vật học, LL&PP dạy học sinh học với 14 học viên.

Trong năm 2017, đã có 84 sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân sư phạm sinh học, 18 học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ và 3 nghiên cứu sinh chuyên ngành Động vật học bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Hiện tại, cán bộ và sinh viên trong khoa đang chủ trì và thực hiện một đề tài cấp Nhà nước, một đề tài cấp Tỉnh, một đề tài cấp Bộ, một đề tài cấp Đại học Huế và nhiều đề tài cấp trường. Trong năm 2017 đã có 31 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và trên thế giới, biên soạn và nghiệm thu ba giáo trình, 2 sách tham khảo.

Để đáp ứng yêu cầu về đổi mới trong đào tạo đáp ứng việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông từ năm 2019, trong năm 2018 khoa sẽ tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ nhất về Lý luận và PPDH môn sinh học với chủ đề: “Giảng dạy sinh học đáp ứng đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông” vào tháng 8 năm 2018.

Tìm hiểu thêm về khoa, vui lòng vào Website của Khoa Sinh học

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

- Dạy môn KHTN ở trường Trung học Cơ sở (THCS).

- Tham gia nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực liên quan KHTN.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ khi ra trường

Có khả năng học tập nâng cao lên trình độ Thạc sĩ ngành SP KHTN.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

CÁC NGÀNH ĐANG TUYỂN SINH ĐH
CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS