DHS

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Thông tin Tuyển sinh 2019

Tên Ngành: GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH
Mã Ngành: 7140208
Chỉ tiêu tuyển sinh:  60 
Tổ hợp môn xét tuyển:
    1. C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
    2. C19: Ngữ văn, Lịch sử, GDCD (*)
    3. C20: Ngữ văn, Địa lí, GDCD (*)
Phương thức xét tuyển: - Xét KQ thi THPT QG;Xét kết quả học cấp THPT
Điều kiện xét tuyển vào các ngành Sư phạm: Xếp loại hạnh kiểm của năm học lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Và không bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Năm 2017 đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển của Khoa Giáo dục chính trị. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trong năm qua, tập thể cán bộ giảng viên của khoa đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng cả về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, trở thành một trong những đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng.

Về tình hình đội ngũ cán bộ giảng viên: trong năm qua đã có 02 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Đến nay tổng số cán bộ giảng viên của khoa là 17 người, trong đó có 01 phó giáo sư, 05 tiến sĩ, 11 thạc sĩ. Hiện tại khoa có 5 giảng viên đang học nghiên cứu sinh. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa đều có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực.

Về công tác đào tạo: khoa đã hoàn thành chương trình đào tạo mới thuộc ngành Giáo dục chính trị và Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trong khoa đang tích cực hoàn thành đề án mở mã ngành Giáo dục công dân trong năm 2018. Mặc dù tình hình tuyển sinh của các trường Sư phạm gặp nhiều khó khăn, song công tác tuyển sinh và đào tạo vẫn được giữ vững về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Tổng số sinh viên hiện nay của khoa là 266 sv, số lượng sinh viên tuyển sinh năm 2017 là 92 sinh viên. Trong công tác đào tạo, cán bộ giảng viên của khoa đã rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đến đào tạo kỹ năng và rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên. Trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm toàn trường năm 2017, khoa đã đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

Về công tác nghiên cứu khoa học: năm 2017 của khoa thể hiện qua những con số cụ thể sau: đã nghiệm thu 08 đề tài cấp trường, 02 đề tài cấp Đại học Huế, đã xuất bản 05 sách tham khảo và giáo trình. Có 30 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành và các Kỷ yếu hội thảo khoa học cấp quốc gia. Khoa đã tổ chức thành công 01 Hội thảo khoa học cấp quốc gia Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Giáo dục công dân ở trường trung học, 01 Hội thảo khoa học cấp tỉnh Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác đền ơn đáp nghĩa – Giá trị lý luận và thực tiễn. Ngoài ra, cán bộ giảng viên trong khoa đã tích cực tham gia các hội thảo khoa học ở các cơ sở đào tạo khác trên cả nước. Hiện nay khoa có 12 giảng viên và 02 sinh viên đăng ký đề tài khoa học cấp trường năm 2018.

Về công tác sinh viên: trong năm qua công tác sinh viên có nhiều chuyển biến tích cực. Khoa đã có nhiều hoạt động đặc thù góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, kỹ năng mềm cho sinh viên như: Góp cờ tặng Trường Sa, giải bóng đá nam nữ cấp Khoa, chương trình quyên góp áo quần, sách vở cũ cho trẻ em nghèo… Đặc biệt, năm 2017, chương trình 1000 lá cờ gửi tặng Trường Sa đã thu được kết quả ngoài mong đợi. Tổng kết toàn chương trình, khoa đã quyên góp được gần 11000 lá cờ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tầng lớp nhân dân trong cả nước và có sức lan tỏa mạnh mẽ, có tác dụng giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên sinh viên trong toàn khoa. Ngoài ra, cán bộ và sinh viên của khoa còn nhiệt tình tham gia các hoạt động lớn của nhà trường, của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường tổ chức như: Dâng hoa và làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố, bia tưởng niệm tại trường Đại học sư phạm nhân ngày 27/7, 22/12; tham gia cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử mối quan hệ Việt Lào… Những hoạt động trên đã góp phần vào việc giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức và xây dựng khối đoàn kết trong sinh viên.

Về họạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao: năm 2017, với sự nổ lực cố gắng của cán bộ và sinh viên, khoa đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ như sau. Vô địch giải bóng chuyền cán bộ viên chức – lao động lần thứ 21, giải nhì diễu hành trong Hội thao toàn trường Đại học Sư phạm, giải ba toàn đoàn, giải khuyến khích tốp ca, giải khuyến khích đơn ca trong Hội thi tiếng hát sinh viên năm 1&2. Khoa Giáo dục chính trị đã đóng góp nhiều cầu thủ bóng đá nam, nữ cho đội tuyển bóng đá, bóng chuyền của Trường.

Những thành tựu của năm 2017 là hết sức quan trọng, góp phần tạo nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để khoa Giáo dục chính trị tự tin và tiếp tục phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tựu trong năm 2018.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Đại học Sư phạm Huế (DHS)
  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.3619.777
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue


BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS

1
Bạn cần hỗ trợ?