Sư phạm Hóa học

DHS

Thông tin Tuyển sinh 2018

Tên Ngành: SƯ PHẠM HÓA HỌC
Mã Ngành: 7140212
Chỉ tiêu tuyển sinh: 105
Tổ hợp môn xét tuyển:
    1. A00: Toán, Vật lí, Hóa học (Môn chính: Hóa học, hệ số 2)
    2. B00: Toán, Sinh học, Hóa học (Môn chính: Hóa học, hệ số 2)
Phương thức xét tuyển: xét KQ thi THPT
Điều kiện xét tuyển: Điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm là xếp loại hạnh kiểm của 3 năm học lớp 10, 11 và 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Những ngành có quy định môn chính thì môn chính có hệ số 2 và điểm môn chính chưa nhân hệ số phải >=5.0; Các ngành Sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Lưu ý:

Trong số chỉ tiêu của các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Hóa học và Sư phạm Sinh học, mỗi ngành có 30 chỉ tiêu đào tạo bằng Tiếng Anh.        

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, trong năm học vừa qua thầy và trò khoa Hoá đã đoàn kết, nhất trí, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ của năm học.

Năm học 2016-2017, khoa Hoá có 01 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ; 01 giảng viên làm postdoc ở nước ngoài (tại Cộng hòa Pháp); 01 giảng viên đăng kí chức danh PGS; 06 giảng viên đang làm NCS (04 trong nước, 01 tại Đài Loan, 01 tại Trung quốc); 02 giảng viên đang học bằng hai cử nhân anh văn.

Với đội ngũ gồm 03 PGS, 10 TS, 11 Th.S, Khoa Hóa trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã xây dựng một khối đoàn kết vững mạnh, thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, phương thức quản lý điều hành, gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo, lý thuyết với thực hành.

+ Đào tạo đại học: Mặc dù trong tình hình tuyển sinh năm 2017 của các trường sư phạm gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên khoa Hoá đã tuyển được 72 tân sinh viên; trong đó đáng chú ý có 1 lớp đào tào chuyên ngành bằng tiếng Anh, đây là khoá thứ II khoa Hoá triển khai thực hiện chương trình đào tạo này nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn đổi mới của ngành giáo dục. Năm học vừa qua sinh viên khoa Hóa tham gia đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh do Đoàn trường tổ chức.

Trong năm học vừa qua, khoa Hoá đã xuất bản 2 giáo trình phục vụ cho giảng dạy đại học: Giáo trình thực hành hoá hữu cơ và giáo trình thực hành hoá lý.

+ Đào tạo Sau đại học: Là một cơ sở có uy tín và kinh nghiệm đào tạo sau đại học ở khu vực miền Trung. Hiện nay, khoa Hóa đang triển khai đào tạo thạc sĩ với 04 chuyên ngành: Hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa phân tích, lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn hóa học. Bên cạnh đó Khoa Hóa tham gia đào tạo thạc sĩ tại An Giang theo đề án đào tạo thạc sĩ cho các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đào tạo tiến sĩ 02 chuyên ngành: Hóa lý thuyết và hóa lý, Hóa vô cơ với số NCS hiện nay là 07 NCS.

Tuy nhiên, đợt tuyển sinh Sau đại học năm 2017, trong bối cảnh chung của các trường đại học ở miền Trung. Năm học này, khoa Hoá chỉ tuyển được 10 học viên với 2 chuyên nghành đào tạo: Hóa hữu cơ, Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn hóa học.

+ Công tác bồi dưỡng giáo viên: Giảng viên của Khoa đã tham gia công tác đào tạo lại, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ và giáo viên hóa học các trường Trung học phổ thông của các Sở Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Kết hợp với các đơn vị khác trong và ngoài nước, tiếp tục nghiên cứu triển khai các đề tài khoa học công nghệ: Nafosted, cấp Bộ, cấp Đại học Huế, cấp cơ sở. Năm học 2016 - 2017, cán bộ của Khoa đã công bố 30 bài báo ở các tạp chí trong nước và 06 bài báo ở tạp chí quốc tế.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Đại học Sư phạm Huế (DHS)
  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.3619.777
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

1
Bạn cần hỗ trợ?