DHS

Vật lý học (Đào tạo theo chương trình tiên tiến)

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
T140211
Tên Ngành:
VẬT LÝ HỌC (ĐÀO TẠO THEO CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN)
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 30 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
- Xét KQ thi THPT (15)
- HB (12)
- PT khác (3)
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Lưu ý:

- Đào tạo theo chương trình tiên tiến, theo chương trình đào tạo của Trường ĐH Virginia, Hoa Kỳ.

- Các môn học chuyên ngành đều được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Các sinh viên được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản với gần 500 tiết học.

- Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội học tập sau đại học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến

 

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Chương trình cử nhân tiên tiến ngành Vật lý

 

1. Giới thiệu:

- Trường Đại học Sư phạm là một trong 09 trường đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt triển khai đào tạo Chương trình Vật lý tiên tiến từ năm 2006.

    - Với sự phối hợp của Khoa Vật lý Đại học Virginia, Hoa Kỳ, Trường Đại học Sư phạm Huế đã xây dựng Đề án đào tạo theo Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Vật lý, sử dụng chương trình gốc của Đại học Virginia và bổ sung những học phần quy định bắt buộc của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

    - Chương trình Vật lý tiên tiến được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, cùng với cơ sở vật chất đầy đủ, phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện đầy đủ với các tư liệu cập nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu. 

2. Nội dung chương trình và giảng viên

     - Chương trình giảng dạy được lấy từ chương trình gốc của Đại học Virginia, Hoa Kỳ và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Ngoài các môn học chung như Tâm lý Giáo dục, Khoa học Mác – Lênin được giảng dạy bằng tiếng Việt, các môn học chuyên ngành đều được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Các sinh viên được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản với gần 500 tiết học.

    - Giảng viên giảng dạy được chọn lọc từ các trường đại học trong nước và của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế cùng các giáo sư đến từ Đại học Virginia và một số trường đại học trên thế giới.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình Vật lý tiên tiến:

•    Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp tục nghiên cứu, hòa nhập vào môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.
•    Sinh viên được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến, cập nhật.
•    Kích thích sự tự học, tự đào sâu nghiên cứu của sinh viên.
•    Cơ sở vật chất đầy đủ, phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện đầy đủ các tư liệu cập nhật giúp các sinh viên rèn luyện xây dựng vững chắc các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.
•    Các giảng viên người Việt được cử đi tham quan, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy từ Đại học Virginia từ đó góp phần nâng cao được chất lượng giảng dạy chuyên môn, từng bước tiếp quản chương trình. 
•    Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội học tập sau đại học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến.

- Các sinh viên của các khóa đã tốt nghiệp và đạt kết quả tốt. Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được nhiệm sở tốt hoặc tiếp tục học sau đại học với những khởi đầu rất thuận lợi.

 

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

(đang cập nhật)

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.3619.777
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS