DHS

Sư phạm Lịch sử

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140218
Tên Ngành:
SƯ PHẠM LỊCH SỬ
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 100 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Xem thêm: Lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển Khoa Lịch sử:  xem video

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Cùng với sự ra đời của Trường Đại học Sư phạm Huế (3/1957), Khoa Lịch sử cũng được thành lập (lúc bấy giờ có tên là Ban Sử - Địa) và trải qua hơn 60 năm phát triển. Khoa Lịch sử có đội ngũ giảng viên trình độ khoa học cao. Tham gia hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Khoa có 4 nhà giáo ưu tú, 8 PGS.TS, 9 TS, 2 Th.S, 5 NCS. Nhiều thầy cô giáo có uy tín trong giới khoa học trong nước và quốc tế. Tham gia đào tạo tại Khoa còn có các nhà khoa học là Giáo sư, PGS.TS của các trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học chất lượng cao tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Sử học Việt Nam, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Viện Đông Nam Á, Viện Nghiên cứu Châu Âu, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh...Khoa còn hợp tác quốc tế với các trường đại học ở Châu Á.

Từ năm 1975 đến nay, Khoa đã đào tạo hơn 4.000 cử nhân giáo dục Lịch sử, hơn 500 Thạc sĩ đã tốt nghiệp (từ năm 1999) với các ngành đào tạo: Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Thế giới, Lý luận và Phương pháp Dạy học Lịch sử, 11 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Sử học (từ năm 2012).

Hàng năm lưu lượng sinh viên học tập, nghiên cứu tại Khoa có hơn 400 sinh viên, 40 học viên cao học và hơn 10 nghiên cứu sinh đến từ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ. Sinh viên của Khoa Lịch sử được các thầy cô và Trường Đại học Sư phạm Huế quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong nghiên cứu khoa học và học tập để phát triển tài năng. Chất lượng sinh viên tốt nghiệp cao: hơn 80% đạt loại tốt, xuất sắc. Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa sau khi ra trường công tác tại các cơ sở giáo dục trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, trong các ngành chính trị, quân sự, văn hóa, du lịch….được đánh giá cao về năng lực.

Khoa Lich sử Trường Đại học Sư phạm Huế là khoa chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học Sư phạm trong cả nước, đã sáng tạo một số lượng công trình khoa học đồ sộ. Có 387 sách tham khảo, chuyên khảo và giáo trình đã được biên soạn và xuất bản, 175 đề tài khoa học các cấp đã được hoàn thành, trong đó có 2 đề tài cấp nhà nước, 43 đề tài cấp Bộ. Có 1.342 bài báo đã được công bố trên các tạp chí khoa học và chuyên ngành thuộc Hội đồng học hàm Giáo sư Nhà nước, trên 50 báo cáo khoa học trình bày tại các hội thảo khoa học quốc tế. 4 giảng viên được tặng Huy chương và bằng sáng tạo khoa học - công nghệ quốc gia, 10 giảng viên được tặng thưởng các giải thưởng khoa học công nghệ quốc gia và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Huế được xã hội thừa nhận là một cơ sở đào tạo giáo viên và nghiên khoa học có uy tín trong cả nước.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

- Làm công tác giảng dạy lịch sử tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học…

- Làm công tác nghiên cứu ở tổ chức, cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, đặc biệt về lĩnh vực Sử học, Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử;

- Làm công tác quản lý tư liệu lịch sử, quản lý bảo tàng, di tích lịch sử…

- Làm công tác lịch sử, văn hoá ở các cơ quan nhà nước, đoàn thể xã hội;

- Làm những công việc liên quan đến những vấn đề khác nhau thuộc khối Khoa học xã hội và nhân văn.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

- Tiếp tục học và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lý luận và Phương pháp dạy học môn Lịch sử và một số chuyên ngành liên quan đến lịch sử như: Việt Nam học, Đông Phương học, Quan hệ Quốc tế, Chính trị học…

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

CÁC NGÀNH ĐANG TUYỂN SINH ĐH

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS