DHS

Sư phạm Địa lí

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140219
Tên Ngành:
SƯ PHẠM ĐỊA LÍ
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 60 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
- Xét KQ thi THPT (30)
- HB (24)
- PT khác (06)
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn lao chưa từng có. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - còn được gọi là công nghiệp thế hệ 4.0 - đã, đang và sẽ tiếp tục tạo ra những biến động mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống con người trong thế kỷ 21. Cách mạng công nghiệp 4.0 thật sự đặt giáo dục đại học trước những thách thức mới diễn ra nhanh. Trong đó có ngành sư phạm nói chung và ngành sư phạm Địa Lý nói riêng.

Trước những ảnh hưởng to lớn của cách mạng công nghiệp 4.0, với sự tiên phong, đón đầu Khoa Địa Lý của Trường Đại học Sư phạm Huế đã và đang thay đổi phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng 4.0:

Thứ nhất về chương trình tuyển sinh rất đa dạng với các trình độ đào tạo từ Đại học, trình độ thạc sĩ với 3 chuyên ngành: Địa lý tự nhiên, Địa lý học, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Địa Lý và đào tạo trình độ tiến sĩ với chuyên ngành Địa lý tự nhiên đã từng bước tiếp cận với nhu cầu của xã hội và định hướng đào tạo đáp ứng yêu cầu ngành nghề của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo lại để thích ứng với ngành nghề mới.

Thứ hai, Khoa luôn quan tâm đến chương trình đào tạo, chương trình luôn được thay đổi linh hoạt, nội dung phù hợp với nhu cầu và xu thế thị trường lao động cách mạng công nghiệp 4.0. Khoa thực hiện hoạt động đào tạo theo hai hướng: một mặt phải đáp ứng tính định hướng xã hội, mặt khác đào tạo cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Chương trình đào tạo vừa đáp ứng tính chuyên môn cao trong lĩnh vực nhất định, vừa đáp ứng tính liên ngành (công nghệ thông tin, kỹ thuật số, kiến thức chuyên ngành) và các kỹ năng khác không thể thiếu, như: khả năng suy nghĩ có hệ thống, khả năng tổng hợp, khả năng liên kết giữa thế giới thực và ảo, khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng hợp tác liên ngành… Đặc việt với chương trình đào tạo đại học sư phạm Địa lý, khi ra trường sinh viên không chỉ vững vàng mang trên mình hành trang của một Thầy/Cô giáo tương lai mà còn tự tin với các kiến thức về quản lý và hướng dẫn du lịch, tài nguyên môi trường, quản lý đất đai...

Thứ ba, bên cạnh việc trang bị kiến thức Khoa còn chú trọng đào tạo và tích cực trang bị các kiến thức kỹ thuật số (kiến thức và GIS và viễn thám) và kỹ năng có liên quan để đáp ứng nhu cầu xã hội trong nền công nghiệp 4.0, trang bị trình độ ngoại ngữ đủ để có thể làm việc ở mọi nơi trong tư cách của công dân toàn cầu.

Thứ tư, Khoa Địa lý với bề dày truyền thống hơn 60 năm thành lập và phát triển và đội ngũ giảng viên chất lượng cao với 4 Phó Giáo sư, 7 Tiến sĩ, phòng thực hành phương pháp, phòng thực hành địa lý, phòng máy tính, phòng bản đồ - viễn thám… nên việc tổ chức để chuyển tải nội dung chương trình đào tạo đến người học là vô cùng thuận lợi. Với cuộc cách mạng 4.0,  Khoa đã có những phương thức đào tạo đáp ứng với sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật số và hệ thống mạng. Các hình thức đào tạo online, đào tạo ảo, mô phỏng, số hóa bài giảng… sẽ là xu hướng đào tạo nghề nghiệp trong tương lai. Cùng với đó việc xây dựng không gian học tập, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học Khoa đang từng bước cải thiện nhằm đáp ứng cho việc dạy và học hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

- Được tuyển dụng làm giáo viên dạy Địa lý cho học sinh ở nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, dạy học tích hợp.

- Có khả năng đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy môn Địa lý ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học.

- Có khả năng tìm kiếm việc làm ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước trong các lĩnh vực liên quan đến địa lý như: quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên môi trường, các dự án dân số, phát triển nông thôn, đô thị hóa…

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

- Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Có khả năng tự đánh giá, tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và giáo dục; phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp nhằm đáp ứng những yêu cầu mới.

- Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sỹ và tiến sỹ thuộc các chuyên ngành Địa lý.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.3619.777
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234)3.823.192
  0234.3619.777
  khoadialy@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/khoadialyhue

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS