DHS

Sư phạm Tin học

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường:
DHS
Mã Ngành:
7140210
Tên Ngành:
SƯ PHẠM TIN HỌC
Chỉ tiêu tuyển sinh:
 90 
Tổ hợp môn:
Phương thức xét tuyển:
Thi THPT
- Học bạ
- PT khác
Phạm vi tuyển sinh:
Tuyển sinh trong cả nước

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Khoa Tin học Trường Đại học Sư phạm Huế được chính thức thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 1999 theo quyết định của Đại Học Huế số 398/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 10 tháng 12 năm 1999 mà tiền thân là Bộ môn Tin học được thành lập theo quyết định số 09/QĐ-TC ngày 8 tháng 3 năm 1996 của Ban Giám hiệu trường ĐHSP Huế.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với nhiệm vụ Đào tạo giáo viên Tin học, đến nay Khoa Tin học đã lớn mạnh về nhiều mặt từ đội ngũ cán bộ giảng dạy đến qui mô đào tạo, nghiên cứu khoa học và chất lượng đào tạo được xã hội đánh giá cao.

Bước đầu thành lập, Bộ môn Tin học với 8 cán bộ, đến nay, Khoa Tin học có Khoa hiên có 17 giảng viên cơ hữu, 5 giảng viên sinh hoạt chuyên môn ở Khoa, 4 nghiên cứu viên. Với 6 tiến sĩ và 20 thạc sĩ. Năm học này Khoa đã có một NCS bảo vệ thành công luân án Tiến sĩ, một NCV tốt nghiệp Thac sĩ. Giảng viên được đào tạo có hệ thống, có truyền thống nghiêm túc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; có mối quan hệ, trao đổi chuyên môn với nhiều trung tâm nghiên cứu tin học và trung tâm nghiên cứu giáo dục ở trên toàn quốc.

Trong những năm gần đây, Khoa Tin học không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở giáo dục và các công ty phần mềm. Với những cố gắng vượt bậc của đội ngũ giảng viên, nhân viên và các sinh viên, khoa Tin học đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Khoa luôn xác định và tập trung vào 4 nhân tố chính là Cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ và thái độ sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo và điều chỉnh, xây dựng các giải pháp phát triển.

Đội ngũ giảng viên của Khoa tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Khoa đã tổ chức các hội thảo Quốc tế SoICT 2015 và KSE2017 và Hội thảo Quốc gia 2018. Trên lĩnh vực hoạt động giao lưu học thuật, sinh viên của khoa cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc.

Hội thảo Quốc tế SoICT 2015
Hội thảo Quốc tế KSE 2017

 

Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của sinh viên cũng được Khoa quan tâm và sự tham gia nhiệt tình của sinh viên.

Năm học vừa qua đội bóng đá nữ sinh viên của khoa đạt giải nhất trong giải bóng đá truyền thống sinh viên Trường ĐHSP Huế.

Đội bóng chuyền cán bộ Khoa đạt giải nhì trong giải bóng chuyền truyền thống Cán bộ viên chức trường ĐHSP Huế

Đội bóng chuyền nam đạt giải nhì trong giải bóng chuyền sinh viên Trường ĐHSP Huế

Sinh viên của cũng được chú trọng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và các kỹ năng mềm

Trại Nghiệp vụ 26-03

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Khoa

 

Bên cạnh nhiệm vụ học tập sinh viên còn tham gia các hoạt động thiện nguyện (lớp học tình thương Phú cát) và các hoạt động tình nguyện

Sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp rất nhiều cơ hội về việc làm, ngoài việc làm tại các cơ sở giáo dục còn một nguồn lớn các cơ hội từ các công ty phần mềm. Môn Tin học trở thành một môn học chính trong chương trình giáo dục Phổ thông mới cũng tạo điều kiện thuận lợi về cơ hôi việc làm cho sinh viện của Khoa trong những năm sắp đến.

Trong những năm tiêp theo, Khoa phấn đấu là đơn vị đào tạo giáo viên Tin học chất lượng của vùng Duyên Hải miền Trung và cả nước, thành lập 2 nhóm nghiên cứu mạnh để nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT. Tiếp tục phát triển đội ngũ có trình độ cao. Năm 2018 Khoa sẽ bắt đầu đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Hệ thống thông tin.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

- Là giảng viên môn tin học trong các trường các trường phổ thông, đại học, cao đẳng, và các cơ sở đào tạo khác.

- Làm việc ở các trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNTT.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

- Người tốt nghiệp có thể tiếp tục học thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước.

Danh sách trúng tuyển đợt I-2018

Liên hệ

Ban tuyển sinh DHS

  Số 34 Lê Lợi - Tp Huế
  (0234).282.4243
  0234.367.6807
  tuyensinh@dhsphue.edu.vn
  http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn
   facebook.com/dhsphue

Ban phụ trách Khoa/Ngành

CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS