Hoạt động Sinh viên

Trường ĐH Sư phạm Huế đạt kết quả cao tại Kỳ thi Olympic Toán học Toàn quốc 2018

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 9/4/2018 đến 15/4/2018 tại Trường Đại học Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình. Đây là kỳ thi thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên Hiệp các Hội Khoa học Kĩ thuật Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Tổ  chức.

Kỳ thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên, góp phần phát hiện và bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán của các trường đại học, cao đẳng và học viện, cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh, sinh viên và giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. Trường ĐHSP  là một trong những đơn vị tham gia tích cực và đạt kết quả cao trong nhiều năm qua.

 

Tham dự kỳ thi có hơn 90 đoàn sinh viên, học sinh từ các trường đại học, cao đẳng, học viên, và một số trường chuyên trên toàn quốc. Đội tuyển Olympic Toán học của Trường Đại học Sư phạm năm nay gồm 7 sinh viên, dự thi 2 môn là Đại số và Giải tích.

 

Mặc dù hầu hết sinh viên trong Đội tuyển mới tham dự Kỳ thi Olympic Toán lần đầu nhưng Đội tuyển Olympic Toán học của Trường ĐHSP vẫn đạt kết quả cao gồm: 1 Giải Nhất (Giải tích), 1 Giải Nhì (Đại số) và 5 Giải Ba (2 Đại số  + 3 Giải tích). Đặc biệt sinh viên Nguyễn Xuân Quý (Lớp Toán 3T) đã giành Giải Nhất môn Giải tích và Giải Nhì môn Đại số.

 

Đây là niềm tự hào của Nhà trường, thầy cô, bạn bè và gia đình; các em đã không chỉ khẳng định trí tuệ, nhiệt huyết và nghị lực của mình mà còn góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của mái trường với bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Trong mọi hoàn cảnh, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế luôn tạo mọi điều kiện, ưu tiên bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

 

DANH SÁCH SINH VIÊN ĐẠT GIẢI

STT

Họ và tên

Ngày sinh

Đơn vị

Giải

1

Nguyễn Xuân

Quý

07/04/1997

Toán 3

Nhất Giải tích,

Nhì Đại số.

2

Trương Ngọc

Quý

21/09/1994

Toán 3

Ba Giải tích,

Ba Đạisố.

3

Trần Sỹ

Nhân

21/01/1997

Toán 2

Ba Đại số

4

ĐinhNgọc

Trâm

18/07/1997

Toán3

Ba Giải tích

5

Trương Ngọc Anh

Khoa

08/06/1999

Toán 1

Ba Giải tích

admin Update: 2018-08-28 9:17:57 AM, Theo: DHS


Bài viết liên quan


CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS