Hoạt động Sinh viên

Tiếng hát sinh viên năm 1&2 hội tụ nhiều gương mặt tài năng sáng giá

Tiếng hát sinh viên năm 1&2 hội tụ nhiều gương mặt tài năng sáng giá

Hội thi Tiếng hát sinh viên năm 1&2 Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã trở thành hoạt động thường niên hướng tới Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là món quà tri ân của sinh viên toàn trường gửi đến quý thầy cô giáo với lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời là cái nôi để phát hiện những tài năng tham gia các hoạt động văn nghệ của Nhà trường.

 

 

Trải qua 16 mùa giải, từ sân chơi phong trào nhằm phát hiện những tài năng sinh viên bổ sung cho lực lượng tham gia các hoạt động văn nghệ của Nhà trường. Đến nay, Hội thi Tiếng hát sinh viên năm 1&2 Trường Đại học Sư phạm Huế là một thương hiệu mạnh, ngày càng khẳng định của một sân chơi chuyên nghiệp. Đã có nhiều sinh viên sau khi ra trường đạt giải cao trong các cuộc thi do Phòng, Sở ở các địa phương tổ chức.

 

Đặc biệt, có những sinh viên gây được tiếng vang ở các cuộc thi tài năng dành cho các đối tượng chuyên nghiệp.

 

Tiếp nối thành công đó, Hội thi tiếng hát sinh viên năm 1&2 lần thứ 17 năm 2018 cũng được chuẩn bị kĩ lưỡng, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên toàn Trường.

 

Tiết mục “Khoảnh khắc tuyệt vời” của Huỳnh Thị Kim Tuyến (Khoa Giáo dục Tiểu học) Giải Nhất đơn ca nữ.

 

Trải qua Vòng Sơ khảo (ngày 11/11), 12 tiết mục xuất sắc nhất (gồm đơn ca, tốp ca và múa) được Ban Giám khảo lựa chọn từ 65 tiết mục của 12 Khoa vào Vòng Chung khảo Hội thi diễn ra tại Giảng đường I đêm 17/11. Các tiết mục được đầu tư công phu, nghiêm túc; đúng chủ đề của Hội thi (ca ngợi tinh yêu quê hương, đất nước và nghề giáo).

 

Điểm mới của Hội thi năm 2018 là các video tiết mục đơn ca được đăng tải lên facebook giúp khán giả có thể bình chọn cho giọng ca mình yêu thích nhất qua fanpage Đại học Sư phạm Huế.

 

Năm nay, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, khách quan cũng như khẳng định chất lượng Hội thi, Ban Tổ chức tiếp tục mời các giảng viên Trường Học viện Âm nhạc và Trung cấp Nghệ thuật Huế, những người có kinh nghiệp chấm thi các hội thi chuyên và không chuyên làm Bam Giám khảo.

 

Tiết mục “Mơ hồ” của sinh viên Lê Hoàng Nhật Huy (Khoa Toán học) Giải Nhất đơn ca nam.

 

Kết quả, giải Nhất đơn ca nam thuộc về tiết mục “Mơ hồ” của sinh viên Lê Hoàng Nhật Huy (Khoa Toán học); giải Nhất đơn ca nữ thuộc về tiết mục “Khoảnh khắc tuyệt vời” của Huỳnh Thị Kim Tuyến (Khoa Giáo dục Tiểu học).

 

Tiết mục “Đối cực” của tập thể sinh viên năm 1 khoa Giáo dục mầm non giành giải Nhất thể loại múa; Khoa Giáo dục Tiểu học giành giải Nhất Tốp ca với tiết mục “Khúc ca người giáo viên”.

 

Tiết mục múa "Đối cực" của Khoa Giáo dục Mầm non đạt Giải Nhất.

 

Ngoài các giải nhì, ba và khuyến khích ở các thể loại, ban tổ chức còn trao các giải phụ: giải MC (dẫn chương trình) xuất sắc, giải thí sinh nam – nữ yêu thích được bình chọn và giải phụ cho cổ động viên.

 

Hội thi tiếng hát sinh viên năm 1&2 đã tạo được tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm, theo dõi đến từ quý khán giả có mặt trong Giảng đường cùng hơn 45.000 lượt views đến từ cộng đồng mạng Facebook theo dõi qua hai Fanpage: Đại học Sư phạm Huế và Cổng thông tin Đoàn Hội Trường ĐHSP Huế.

 

Theo nhận định, Hội thi năm nay đã mang đến nhiều điều bất ngờ vì có những gương mặt mới vô cùng sáng  giá đến từ Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Toán học, Khoa Giáo dục Chính trị…

 

Đêm Chung kết Tiếng hát sinh viên năm 1&2 với nhiều màu sắc đã để lại cảm xúc vô cùng đặc biệt và mãn nhãn cho người xem; sân chơi này ngày càng được đầu tư, góp phần giúp sinh viên sinh hoạt văn hóa - văn nghệ, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) và TS. Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên trảo Giải Nhất cho các đội thi.

 

PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (trái ảnh) trao Giải Nhì cho các đội thi.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (trái ảnh) trao Giải Ba cho các đội thi.

 

PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) trao Giải Khuyến khích cho các đội thi.

 

ThS. Nguyễn Hải Lộc - Trưởng Phòng Công tác sinh viên (trái ảnh) và ThS. Cao Thị Hoa - Chủ tịch Hội Sinh viên (phải ảnh) trao Giải Thí sinh có số lượt bình chọn nhiều nhất và Giải Cổ động viên.

 

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình.

 

PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (phải ảnh) tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo.

 

Trưởng Ban Giám khảo tổng kết cuộc thi.

 

Ca sĩ Hạ Vi - Thành viên Ban Giám khảo (trái ảnh) và đồng nghiệp hát tặng khán giả bài hát "Đêm".

 

 

admin Update: 2018-11-21 2:32:57 PM, Theo: ĐHSP


Bài viết liên quan


CÁC NGÀNH ĐANG TUYỂN SINH ĐH
CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS