Tin tức

Chương trình Kỹ sư Val de Loire - Pháp: số lượng và chất lượng của thí sinh đăng ký dự tuyển ngày càng tăng

Ngày 4 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Sư phạm Huế đã tiến hành xét sơ tuyển Chương trình kĩ sư Quốc gia Pháp Cơ sở INSA Centre Val de Loire tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

SV Lê Cẩm Thanh Hà khóa 10 hiện theo học ngành Toán ứng dụng tại INSA Toulouse

 

Đợt tuyển sinh năm nay, Chương trình kĩ sư INSA Centre Val de Loire xét tuyển 25 chỉ tiêu cho các nhóm ngành: Nhóm 1 (Toán ứng dụng, Công nghệ Thông tin và An ninh mạng); Nhóm 2 (Vật lí kĩ thuật, Kĩ nghệ hệ thống công nghiệp, Năng lượng, Rủi ro và môi trường); Nhóm 3 (Quản trị rủi ro công nghiệp).

Kết quả mức điểm trúng sơ tuyển của Nhóm 1 là 40,5 điểm cho 9 chỉ tiêu, Nhóm 2 là 33,5 điểm cho 14 chỉ tiêu và Nhóm 3 là 32,25 điểm cho 2 điểm chỉ tiêu (Điểm trúng tuyển là Tổng điểm các môn: Toán + Lý + Hóa + điểm ưu tiên, trong đó điểm môn Toán nhân đôi).

Trong số 25 thí sinh trúng sơ tuyển đợt này, có 08 em đạt Học sinh giỏi Quốc gia các môn Toán, Lý, Hoá. Những con số này đã minh chứng một cách rõ ràng cho uy tín và sức hấp dẫn của Chương trình: số lượng và chất lượng của thí sinh đăng ký dự tuyển ngày càng tăng.

Tham gia chương trình đào tạo kĩ sư INSA Centre Val de Loire, trong 2 năm đầu, sinh viên học tập tại Trường Đại học Sư phạm Huế theo học Chương trình do phía INSA Center Val de Loire cung cấp. Sau đó, sinh viên sẽ được xét tuyển vào học tại các cơ sở của hệ thống INSA là INSA Toulouse, INSA Center Val de Loire cơ sở Bourges và Blois trong 3 năm tiếp theo. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Kĩ sư Quốc gia Pháp (tương đương thạc sĩ).

 

SV INSA Centre Val de Loire Khóa 6 nhận hằng tốt nghiệp tại INSA Centre Val de Loire Pháp

 

Tham gia khóa học, sinh viên được miễn học phí trong 4 năm đầu, được hỗ trợ học tiếng Pháp tại Viện Pháp tại Huế và các hỗ trợ khác của trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, INSA Centre Val de Loire, INSA Toulouse và Hội Gặp gỡ Việt Nam.

Chương trình đào tạo kĩ sư này là kết quả hợp tác giữa INSA Toulouse, INSA Center Val de Loire với Trường Đại học Sư phạm Huế từ năm 2009, với sự tài trợ, hỗ trợ của Hội Gặp gỡ Việt Nam và Viện Pháp tại Việt Nam. Cơ sở INSA Center Val de Loire tại Trường Đại học Sư phạm Huế là chi nhánh đặt ở nước ngoài đầu tiên và duy nhất của INSA Centre Val de Loire. Từ năm 2009 đến nay, đã có xấp xỉ 130 sinh viên theo học; hơn 50 sinh viên đã tốt nghiệp tại Pháp, trong đó có hơn 10 em tiếp tục làm nghiên cứu sinh và nhiều em bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Pháp.

Trúng tuyển chương trình đào tạo hệ kĩ sư INSA Val de Loire mở ra con đường ngắn nhất, với nhiều ưu đãi và thuận lợi để sinh viên tiếp cận một trong những ngành nghề đào tạo có chất lượng cao, có nhiều cơ hội đến với nền giáo dục hàng đầu châu Âu và thế giới.

 

admin Update: 2021-08-06 9:34:03 AM, Theo: DHS


Bài viết liên quan


BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS