Tin tức

Một ngày làm sinh viên Khoa Vật lý

Sáng 22/4 - một buổi sáng vui, ấn tượng và ý nghĩa đối với 100 học sinh Trường THPT Thuận An và THPT Cao Thắng - Tp Huế khi tham gia trải nghiệm tại Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

 

Khác với những tiết học ở trường THPT, tham gia lớp học tìm hiểu về Trái đất và bầu trời, các em học sinh được giảng viên Khoa Vật lý giải thích các hiện tượng tự nhiên thông qua kiến thức cơ bản kết hợp thực nghiệm bằng kính thiên văn, các mô hình do chính giảng viên và sinh viên Khoa tìm tòi sáng chế, qua đó giúp các em hiểu thêm về quy luật dịch chuyển của Mặt trăng, biết được vì sao có ngày trăng tròn trăng khuyết.

 

 

Bên cạnh đó, không gian trò chơi sôi động do sinh viên Khoa tổ chức thu hút các em học sinh tham gia. Các trò chơi được xây dựng trên kiến thức Vật lý như cân bằng của vật rắn, sự chuyển thể,... thông qua các trò chơi như giữ 1 thanh tre thẳng đứng trên đầu ngón tay trong thời gian dài nhất, làm tan 1 túi đá 0,5kg trong thời gian nhanh nhất mà vẫn giữ lại nước...

 

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên, các em còn có thể làm được các sản phẩm trò chơi của riêng mình.

 

 

Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khoa Vật lý không những bồi đắp thêm sự yêu thích môn Vật lý của học sinh các trường THPT mà còn giúp các em hình dung rõ nét hơn về môi trường học tập của một sinh viên đại học nói chung và sinh viên Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế nói riêng.

 

 

 

 

 

 

 

  

 

admin Update: 2023-04-25 4:08:14 PM, Theo: ĐHSP


Bài viết liên quan


BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS