Tin tức

Viện khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp mở chi nhánh tại Đại học sư phạm Huế

GD&TĐ - Ngày 20/3 tại Giảng đường I Trường ĐHSP Huế - ĐH Huế đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác đào tạo giữa ĐHSP Huế với Chi nhánh Val de Loire của Viện khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp (INSA Centre Val de Loire).

Trường ĐHSP Huế bắt đầu chương trình hợp tác đào tạo với INSA Centre Val de Loire từ năm 2007, do GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam thiết lập. Với kết quả đáng ghi nhận, từ năm 2009, chương trình được phát triển thành chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2 năm đầu học ở Trường ĐHSP Huế và 3 năm tiếp theo học tại Pháp.

Thành quả của chương trình trong 10 năm qua là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và quốc tế. Tại chương trình này, giảng viên được nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu, được tiếp cận với một trong những chương trình dạy tốt nhất của thế giới. Mô hình chương trình của Val de Loire cũng được nhân rộng cho các chương trình quốc tế khác đang được đào tạo trong trường.

Lễ ký kết thỏa thuận mở chi nhánh INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế
Lễ ký kết thỏa thuận mở chi nhánh INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế
 

Với 10 khoá tuyển sinh, trong đó 8 khoá đã đi Pháp, 2 khoá đang đào tạo tại trường ĐH Sư phạm Huế. Tổng số tuyển sinh là 113 em, có 32 em đã tốt nghiệp Kỹ sư. Đặc biệt có 4 em đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Pháp, 9 em đang làm luận án tiến sĩ, 6 em nhận được học bổng Eiffel, là học bổng danh giá nhất của chính phủ Pháp dành cho những sinh viên quốc tế đặc biệt xuất sắc.

Dịp này đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận mở chi nhánh INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế và thỏa thuận tài trợ của gặp gỡ Việt Nam cho chương trình INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế. Giám đốc Đại học Huế cũng khen thưởng 6 cá nhân, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế khen thưởng 5 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho chương trình Liên kết đào tạo Kỹ sư INSA Val de Loire.

 

admin Update: 2020-03-04 4:00:08 PM, Theo: giaoducthoidai.vn


Bài viết liên quan


BÁO CHÍ VIẾT VỀ DHS